ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Thai giáo - cách dạy con ngay khi còn trong bụng mẹ

Kim Phượng
Chủ Nhật, 08/01/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Ý tưởng hay về thai giáo cho con từ trong bụng mẹ

Khái niệm thai giáo ngày càng phổ biến. Ngày càng nhiều bà mẹ cho rằng dạy con không phải đợi vài tháng, vài năm mà dạy ngay từ trong bụng mẹ.Thai giáo nghe có vẻ to tát, nhưng thực ra rất đơn giản: tiếp xúc với những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống để truyền mọi năng lượng tốt đẹp, những điều tích cực nhất trên thế giới này cho những đứa con đang lớn của bạn. 

Nghe nhạc cùng con

  • Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hoặc khi bạn cảm thấy thư giãn nhất, hãy mở một bản nhạc vừa phải trong 10 đến 30 phút. Bạn có thể nghe nhạc qua loa (từ 3-4 tháng bé đã cảm nhận được âm thanh bên ngoài rồi), hoặc lấy tai nghe hoặc đai nhạc cho bà bầu áp vào thành bụng cho bé nghe. Khi cao hứng, đừng ngại hát theo cho trẻ nghe giọng mẹ, nhẹ nhàng theo điệu nhạc để trẻ cảm nhận được cảm xúc của mình.
  • Nếu bạn không biết nhiều bài hát, hãy lập danh sách những bài hát yêu thích hoặc những bài hát yêu thích của bạn. Một số bà mẹ theo đạo thích nghe nhạc tôn giáo, đọc kinh, cầu nguyện, v.v.. cũng rất tốt. Chỉ cần nghe bất kỳ thể loại nào khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn, hạnh phúc, không nhất thiết phải là Mozart.

Đọc sách

Từ tháng 4, bạn có thể bắt đầu đọc sách cho con. Đây cũng là mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam làm việc mỗi ngày khi mang bầu. Mẹ hãy chọn những danh sách còn thiếu mà con thích như Dế Mèn bị giam, Những cuộc phiêu lưu của Mít, Winnie the Pooh… để đọc cho con nghe. Để không quên bạn có thể cố định một thời điểm trong ngày để đọc sách sau đó nghe nhạc và đi ngủ.

=>> Link bài viết tham khảo

  1. Những điều mẹ bầu cần lưu ý trong khi mang thai
  2. Canxi hữu cơ cho bà bầu của Úc loại nào tốt nhất?

Giao tiếp với trẻ em

  • Bố và mẹ thay phiên nhau đệm vào bụng, ít nhất 2 lần/ngày, đợi tín hiệu “trả lời” của bé rồi nhẹ nhàng trò chuyện với bé.
  • Có thể chơi trò chơi vỗ bụng: Mẹ vỗ vào một chỗ trên bụng xem bé có phản ứng không rồi tiếp tục vỗ vào chỗ khác. Có bé sẽ biết đạp đúng vị trí của mẹ, có bé thì đạp xung quanh, hoặc đạp ít… không sao, miễn là bạn duy trì trò chơi này để kích thích vận động của con người. Nếu bé đạp ít hơn, mẹ nhớ chú ý đếm số lần máy đạp trong ngày để kiểm tra tình trạng của con.
  • Nếu đến lúc đặt tên hoặc có tên ở nhà, cả bố và mẹ nên chủ động gọi tên con nhiều hơn.

Nuôi dưỡng tâm hồn bạn

Trong nhà luôn có hoa tươi, tranh đẹp thì nhà sẽ thoáng đãng. Mọi người trong gia đình giữ không khí thân thiện, vui vẻ. Bà bầu dù mệt mỏi cũng cố gắng chăm sóc cơ thể, làm đẹp và cười nhiều nhất có thể. Nếu bạn đang làm việc, hãy làm việc chăm chỉ và nhiệt tình. Nếu bạn đang trong kỳ nghỉ, hãy tận dụng cơ hội để nghiên cứu về thai giáo, học một ngôn ngữ hoặc kỹ năng mới, đi xem triển lãm, tham dự các hội thảo thú vị, v.v.

Hãy để bản thân tiếp xúc với cái đẹp, cái mới, cái hay, tránh xa u ám, u buồn như xem phim kinh dị, đọc truyện buồn, nhìn thấy những điều không đẹp đẽ, tham gia vào những chuyện không vui. Hãy mang nguồn năng lượng tích cực nhất vào cuộc sống của bạn vì chính những đứa con trong bụng mới cảm nhận được điều đó rõ ràng nhất.

Làm quen với những tiếng động lạ

Nếu bạn sống ở một nơi quá yên tĩnh, bé có thể sợ những tiếng động lạ mà bé chưa từng nghe thấy từ trong bụng mình, chẳng hạn như tiếng gầm rú, tiếng xe chạy, v.v. nghe dễ chịu nhưng về sau sẽ rất quen, miễn là cường độ âm thanh không quá lớn và không kéo dài.

Mặc dù khoa học chưa thể chứng minh rõ ràng tác dụng thai giáo đối với trí tuệ và cảm xúc của trẻ sơ sinh nhưng hãy cố gắng dành cho bé những điều tốt đẹp nhất ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ.

=>> Link sản phẩm tham khảo

  1. Viên sắt cho bà bầu Blackmores Womens Premium Iron của Úc 30 viên
  2. Men vi sinh cho bà bầu và cho con bú Life Space Probiotics Pregnancy Breastfeeding 50 viên
Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Có Gì Khác Nhau?

Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Có Gì Khác Nhau?

Thứ Tư, 19/04/2023 6 phút đọc

Thực phẩm chức năng và thuốc là hai loại sản phẩm được sử dụng để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên có các mức độ quy... Đọc tiếp

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả cha mẹ cần biết

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả cha mẹ cần biết

Thứ Ba, 17/01/2023 5 phút đọc

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả Chúng ta đều biết DHA là dưỡng chất vô cùng quan trọng cho giai đoạn đầu đời... Đọc tiếp

Cách đạt hiệu quả tốt nhất khi uống nhau thai cừu

Cách đạt hiệu quả tốt nhất khi uống nhau thai cừu

Thứ Ba, 17/01/2023 6 phút đọc

Cách uống nhau thai cừu đạt hiệu quả tốt nhất Nhau thai cừu là thực phẩm chức năng được chị em phụ nữ quan tâm trong việc... Đọc tiếp

Uống DHA vào thời điểm nào tốt nhất cho trẻ em và mẹ bầu?

Uống DHA vào thời điểm nào tốt nhất cho trẻ em và mẹ bầu?

Thứ Ba, 17/01/2023 4 phút đọc

Trẻ em và mẹ bầu nên uống DHA vào thời điểm nào? DHA là axit béo có vai trò quan trọng đối với sự phát triển não... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục