Ausmart.vn - Hàng Úc chính hãng | Trình duyệt của bạn không hỗ trợ Script! Bổ sung I-ốt (Iodine)
Hàng Úc chính hãng | Sản phẩm Úc ưu đãi hàng tuần Hàng Úc chính hãng | Sản phẩm Úc ưu đãi hàng tuần
Danh mục sản phẩm

Nhập mã: AUSC5%

Giảm 5% cho các sản phẩm Vitamin C.
Điều kiện
Mã giảm 5% áp dụng cho các sản phẩm Bổ sung Vitamin C tăng sức đề kháng theo danh sách sau:
=> Danh sách ưu đãi Bổ sung Vitamin C

NHẬP MÃ: AUSM5K

Giảm 5k khi đặt hàng trực tiếp trên website.

Nhập mã: AUS20K

Mã giảm 20k cho đơn hàng tối thiểu 1.000k.

Nhập mã: AUS50K

Mã giảm 50k cho đơn hàng tối thiểu 2.000k.

Bổ sung I-ốt (Iodine)

Bổ sung I-ốt (Iodine)

I-ốt là gì?

I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hoóc-môn mà tự cơ thể không tổng hợp được, i-ốt đống vai trò hỗ trợ quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, suy giảm trí nhớ....Nên cần bổ sung i-ốt thường xuyên, lâu dài.

Tác dụng của I-ốt với cơ thể

Duy trì quá trình trao đổi năng lượng trong cơ thể (phân giải vật chất, cung cấp năng lượng cần thiết cho  hoạt động của cơ thể) sinh ra nhiệt (duy trì nhiệt độ cơ thể): Thiếu I-ốt sẽ làm giảm lượng hoóc-môn tuyến giáp, và gây tổn thương cho các hoạt động cơ bản nhằm duy trì sự sống của cơ thể, làm suy giảm các chức năng hoạt động của cơ thể.

I-ốt thúc đẩy quá trình phát triển của cơ thể: Các hoóc-môn tuyến giáp khống chế quá trình phát triển hệ xương, cơ và giới tính cũng như ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển. 

Phụ nữ mang thai thiếu i-ốt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bào thai nghiêm trọng, đặc biệt là bộ não của đứa trẻ.

Thiếu i-ốt sẽ dẫn tới giảm hoạt tuyến giáp, đặc trưng bởi dấu hiệu rụng lông, táo bón, vàng da, sợ lạnh, tăng cholesterol… Ở trẻ em, nếu được bổ sung i-ốt đầy đủ và kịp thời sẽ cải thiện được hoạt động trí tuệ và không có dấu hiệu của giảm hoạt giáp.

Trẻ thời kỳ thiếu niên việc bị thiếu i-ốt, sự phát triển thể chất cũng như trí não diễn ra không bình thường, có thể bị thiểu năng trí tuệ, chậm lớn… Tương tự với Zinc, thiếu i-ốt thường xuyên sẽ có những ảnh hưởng khó lường đến sức khỏe. Bướu cổ và đần độn, chậm phát triển biểu hiện hay gặp nhất liên quan đến thiếu i-ốt.

Bổ sung I-ốt hàng ngày

Sử dụng muối i-ốt trong bửa ăn hàng ngày, muối i-ốt và muối biển là khác nhau. Muối biển thường không có đủ hàm lượng chất i-ốt.

Bổ sung i-ốt từ thức ăn: các loại cá biển, động vạt vỏ cứng ở biết, tảo bẹ, nước mắn, súp lơ, khoai tây, nấm mỡ, tảo tía, cua biển,…

Với người cần bổ sung i-ốt bằng viên bổ sung i-ốt thì sử dụng theo đúng chỉ định bác sĩ nội tiết tố, bạn cần khoảng 100- 200ug i-ốt mỗi ngày.

Không phải bổ sung i-ốt càng nhiều càng tốt. Nạp quá nhiều i-ốt sẽ làm tăng gánh nặng và biến đổi chức năng tuyến giáp. Với trẻ nhỏ, lượng i-ốt tối đa là 800μg/ngày, người trưởng thành là 150μg/ngày. Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tăng thêm 50μg/ngày trên mức cơ bản. Nên lựa chọn những loại thực phẩm giàu i-ốt phù hợp cho bạn.

Hãy sử dụng muối i-ốt thay cho muối ăn hàng ngày, giúp đảm bảo sức khỏe và lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể. Với những thông tin bổ ích trên, Ausmart mong rằng bạn và gia đình luôn được đảm bảo mọi vấn đề về an toàn sức khỏe để cuộc sống luôn hạnh phúc.

Chủ đề: #bổ_sung_i-ốt #thiếu_i-ốt #tác_dụng_của_i-ốt #viên_bổ_sung_i-ốt

Sản phẩm đã xem