ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Con bạn sẽ cao hơn khi mẹ uống sữa trong giai đoạn mang thai - Ausmart.vn

Thứ Sáu, 06/01/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Uống sữa trong giai đoạn mang thai sẽ giúp con bạn cao hơn

Một ly sữa mỗi ngày khi mang thai giúp bé cao lớn hơn sau này

Theo một nghiên cứu mới nhất ở châu Âu, những đứa trẻ sinh ra từ những phụ nữ thường xuyên uống sữa khi mang thai sẽ có khả năng cao hơn khi trưởng thành.

Một nhóm các nhà khoa học theo dõi những đứa trẻ sinh vào cuối những năm 80 đã phát hiện ra rằng chiều cao của chúng trong thời niên thiếu có liên quan trực tiếp đến lượng sữa mà mẹ chúng tiêu thụ khi chúng còn trong bụng mẹ.

Các chuyên gia dinh dưỡng từ Iceland, Đan Mạch và Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng nghiên cứu của họ để hiểu những lợi ích đối với trẻ em từ việc uống sữa thường xuyên của các bà mẹ trong thời kỳ mang thai. Họ đã theo dõi con của 809 phụ nữ ở Đan Mạch vào năm 1988 và 1989, sau khi theo dõi lượng sữa mà phụ nữ tiêu thụ trong thời kỳ mang thai.

Những trẻ sơ sinh này được đo cân nặng và chiều dài khi sinh và được theo dõi gần 20 năm sau đó.

Kết quả được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu cho thấy thanh thiếu niên ở cả hai giới nhìn chung cao hơn nếu mẹ uống hơn 150 ml (= 1/4 lít sữa) mỗi ngày trong giai đoạn này. khi mang thai, so với những đứa trẻ sinh ra từ những phụ nữ uống ít hơn lượng đó.

Một nghiên cứu khác vào đầu năm 2013, các nhà khoa học Anh phát hiện phụ nữ mang thai có thể tăng chỉ số IQ cho con bằng cách uống nhiều sữa vì sữa giàu I-ốt.

Họ phát hiện hơn 1.000 phụ nữ mang thai tiêu thụ lượng iốt thấp có nhiều khả năng sinh con có chỉ số IQ thấp hơn và khả năng đọc kém hơn.

Iốt cần thiết cho quá trình sản xuất hormone của tuyến giáp, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Nên uống sữa bầu vào giai đoạn nào của thai kỳ?

Dù là sữa bầu hay sữa tươi thì mẹ bầu hoàn toàn có thể bắt đầu uống ngay từ khi biết tin có thai. Đặc biệt trong giai đoạn từ tuần thứ 4 khi thai nhi đang bắt đầu quá trình phát triển về não, xương và răng thì cần bổ sung lượng sữa cần thiết để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho em bé.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng thời điểm uống sữa tốt nhất chính là trước khi mang thai. Ngay từ khi có kế hoạch mang thai, bạn nên cần bổ sung sữa vì nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao tỷ lệ thụ thai mà còn phòng tránh được nguy cơ dị tất ống thần kinh cho thai nhi (ống thần kinh được hình thành từ rất sớm trong 28 ngày đầu tiên của thai kỳ).

Bên cạnh bổ sung sữa trong thời kỳ mang thai thì các bà mẹ hãy chú trọng thêm vào chế độ ăn uống thường ngày để đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cả em bé nữa nhé.

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Thứ Bảy, 20/04/2024 7 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E đều là những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ sử dụng bởi nó mang... Đọc tiếp

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Hiện nay tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng rộng rãi và đặc biệt được ưa... Đọc tiếp

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Một số phụ nữ đang mang thai sử dụng các chất bổ sung hoa anh thảo như một cách tự nhiên để tăng tốc độ chuyển... Đọc tiếp

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Thứ Bảy, 20/04/2024 6 phút đọc

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo kết hợp collagen? Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Kết quả tìm kiếm cho
Hiển thị kết quả theo:
Sản phẩm Bài viết
Xem thêm kết quả có chứa
Danh mục