ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Khi mang thai bổ sung thuốc bổ cho mẹ bầu như thế nào?

Kim Phượng
Thứ Năm, 12/01/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Bổ sung thuốc bổ thế nào cho hợp lý khi mang thai?

Để có một chu kỳ thai kỳ hoàn hảo ngay từ giai đoạn trước khi mang thai, trong khi mang thai, đến giai đoạn sau sinh và cho con bú để sử dụng thuốc hợp lý cho từng giai đoạn, chúng ta cùng Ausmart theo hướng dẫn dưới đây:

Giai đoạn chuẩn bị mang thai

Giai đoạn này thường ít được các cặp vợ chồng mới cưới chú ý do chưa cập nhật kiến thức thai sản hoặc cho rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học, giai đoạn trước khi mang thai rất quan trọng, giai đoạn này là lúc các cặp vợ chồng chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất, hoàn hảo nhất cho quá trình thụ thai diễn ra. Thai nhi được hình thành một cách hoàn hảo nhất.

  • Người vợ: cần tiêm phòng các loại vắc xin như Rubella, Sởi, Quai bị, Thủy đậu, Cúm, HPV, Viêm gan B. Ngoài ra, nên có chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với các loại thuốc bổ như Vitamin tổng hợp Elevit nhằm mục đích giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tăng khả năng sinh sản.
  • Người chồng: Cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng kết hợp uống Menevit giúp cơ thể khỏe mạnh và chất lượng tinh trùng đạt trạng thái tốt nhất => giúp quá trình thụ thai hiệu quả nhất.

Giai đoạn mang thai

  • 3 tháng đầu: thai phụ cần đi khám và siêu âm khi phát hiện có thai. Tuân thủ lịch tiêm chủng của bệnh viện. Thực hiện chế độ dinh dưỡng cho bà bầu + uống 2-3 ly sữa tươi mỗi ngày + uống 1 viên Elevit mỗi ngày.
  • Tam cá nguyệt thứ hai: thai phụ tiếp tục khám thai định kỳ. Thực hiện chế độ dinh dưỡng cho bà bầu + uống 2-3 ly sữa tươi mỗi ngày + uống 1 viên Elevit + 2 viên Bioisland DHA + 1 viên Ostelin Canxi mỗi ngày.

Lưu ý: tùy vào cơ địa và sức khỏe của mỗi mẹ, có thể một số trường hợp đặc biệt cần bổ sung Sắt hoặc nhiều canxi hơn do khả năng hấp thụ các chất này của cơ thể thấp hoặc đã bị thiếu từ khi mang thai hoặc trước khi mang thai do chế độ ăn uống kém.

  • 3 tháng cuối: sản phụ tiếp tục khám thai định kỳ. Thực hiện chế độ dinh dưỡng cho bà bầu + uống 2-3 ly sữa tươi mỗi ngày + uống 1 viên Elevit + 2 viên Bioisland DHA + 2 viên Ostelin Canxi mỗi ngày.

Giai đoạn cho con bú và sau sinh

  • 3 tháng đầu: mẹ sau sinh vẫn tiếp tục uống Elevit màu hồng + 1 viên Ostelin Canxi mỗi ngày. Kết hợp với 1 ly sữa tươi và ăn uống đủ chất dinh dưỡng.
  • 3 tháng tiếp theo: mẹ chuyển sang dùng Elevit sau sinh (hộp xanh) + 1 viên Ostelin Canxi mỗi ngày. Kết hợp với 1 ly sữa tươi và ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

Lý do tại sao vẫn phải bổ sung dưỡng chất + Canxi: giai đoạn sau sinh cơ thể người mẹ mất đi rất nhiều chất, đặc biệt là Canxi. Phải ít nhất 6 tháng sau sinh cơ thể mẹ mới nhanh chóng phục hồi các chất này nếu bổ sung đầy đủ. Nếu không bổ sung Canxi sẽ có các dấu hiệu thiếu Canxi như đau lưng, rụng tóc…Tùy vào thời gian cho con bú mà mẹ vẫn nên bổ sung thêm Elevit + Ostelin Canxi, như vậy sẽ đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho sữa của cả mẹ và bé.

Ausmart chúc mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh.

=>> Link bài viết tham khảo

  1. Cách uống Elevit, DHA và Canxi tốt nhất cho bà bầu
  2. Thuốc Menevit thực sự có tốt không?
Mẹo Dân Gian Kết Hợp Với Khoa Học Giúp Nhanh Có Thai 

Mẹo Dân Gian Kết Hợp Với Khoa Học Giúp Nhanh Có Thai 

Thứ Hai, 26/06/2023 16 phút đọc

Bạn đang tìm cách để tăng cơ hội mang thai? Có vô số mẹo dân gian kế hợp với khoa học để giúp các cặp vợ... Đọc tiếp

Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về: Vitamin Bầu Pregnacare Max Khi Mang Thai

Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về: Vitamin Bầu Pregnacare Max Khi Mang Thai

Thứ Hai, 05/06/2023 9 phút đọc

Mang thai là khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ và bạn cần được quan tâm nhiều hơn về dinh dưỡng... Đọc tiếp

Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Có Gì Khác Nhau?

Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Có Gì Khác Nhau?

Thứ Tư, 19/04/2023 6 phút đọc

Thực phẩm chức năng và thuốc là hai loại sản phẩm được sử dụng để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên có các mức độ quy... Đọc tiếp

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả cha mẹ cần biết

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả cha mẹ cần biết

Thứ Ba, 17/01/2023 5 phút đọc

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả Chúng ta đều biết DHA là dưỡng chất vô cùng quan trọng cho giai đoạn đầu đời... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục