ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Các thời điểm không nên có thai là khi nào?

Kim Phượng
Thứ Sáu, 06/01/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Các thời điểm không nên có thai cần biết

Để thai nhi phát triển bình thường và khỏe mạnh, chị em cần quan tâm đến thời điểm thụ thai bởi có những thời điểm thụ thai sẽ không tốt cho cả mẹ và con.

Sức khỏe yếu

Sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời điểm hai bạn thụ thai và thời điểm không nên thụ thai. Đối phụ nữ mang thai sức khỏe lại càng quan trọng hơn.

Nếu bạn có sức khỏe kém, đang mắc các bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai như tiểu đường, động kinh, cao huyết áp, bệnh thận, bệnh tuyến giáp, hen suyễn, tiểu đường,… tim mạch.

Nếu bạn đang điều trị các bệnh trên thì nên được bác sĩ điều trị đánh giá lại trước khi mang thai hoặc điều trị cho sức khỏe tốt hơn trước khi quyết định mang thai.

Vì trong quá trình điều trị, người phụ nữ phải dùng nhiều loại thuốc, trong đó có những loại thuốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, có thể khiến thai nhi bị dị tật, ốm đau,… Vì vậy, trước khi muốn có con, các cặp vợ chồng nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt.

Ngoài ra, nếu gia đình, người thân có dị tật, bệnh di truyền thì các cặp vợ chồng nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị phù hợp trước khi mang thai để thai nhi được khỏe mạnh. tăng trưởng mạnh nhất.

Tiếp xúc với môi trường độc hại

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường ô nhiễm không đảm bảo, phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại như Cytomegalovirus, Rubella, kim loại nặng, thủy ngân, dung môi hữu cơ, hóa chất trong thuốc. thuốc trừ sâu… không nên mang thai vào thời điểm này.

Bởi lẽ, khi mẹ bầu tiếp xúc với hóa chất rất dễ khiến thai nhi bị dị tật, thể trạng yếu, hoặc gây sinh non, sảy thai… Nếu quyết định mang thai, nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng.

Sau khi ngừng thuốc tránh thai

Phụ nữ sau khi ngừng uống thuốc tránh thai không nên có thai ngay, vì trong thời gian uống thuốc tránh thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi nội tiết tố, mặc dù sau khi ngừng uống, tác dụng tránh thai không còn nhưng những thay đổi do thuốc tránh thai gây ra vẫn có thể ảnh hưởng. thai nhi. Do đó, sau khoảng 3 tháng ngừng thuốc tránh thai, bạn nên có thai.

Sau khi tháo vòng tránh thai

Vòng tránh thai được đưa vào tử cung trong thời gian dài hay ngắn đều có thể ảnh hưởng đến tử cung của chị em. Nếu bạn có thai ngay sau khi tháo vòng tránh thai sẽ có tác động không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu muốn mang thai, thời điểm sau tháo vòng tránh thai 2-3 tháng để tử cung ổn định sẽ là thời điểm thuận lợi hơn cho chị em.

Sau sảy thai, đẻ non

Sau khi sảy thai và sinh non, tử cung của người phụ nữ bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bạn có thai ngay khi tử cung chưa được phục hồi thì rất có thể tình trạng tương tự sẽ tiếp tục xảy ra lần nữa.

Bởi sau khi sảy thai, sinh non, cơ thể người phụ nữ rất yếu do mất nhiều máu. Với những tác dụng đó, việc có thai ngay sẽ không tốt cho phụ nữ. Tùy vào tình trạng của mỗi chị em mà bác sĩ sẽ đưa ra thời gian kiêng phù hợp nhất.

Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về: Vitamin Bầu Pregnacare Max Khi Mang Thai

Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về: Vitamin Bầu Pregnacare Max Khi Mang Thai

Thứ Hai, 05/06/2023 9 phút đọc

Mang thai là khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ và bạn cần được quan tâm nhiều hơn về dinh dưỡng... Đọc tiếp

Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Có Gì Khác Nhau?

Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Có Gì Khác Nhau?

Thứ Tư, 19/04/2023 6 phút đọc

Thực phẩm chức năng và thuốc là hai loại sản phẩm được sử dụng để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên có các mức độ quy... Đọc tiếp

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả cha mẹ cần biết

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả cha mẹ cần biết

Thứ Ba, 17/01/2023 5 phút đọc

Liều bổ sung DHA cho bé an toàn và hiệu quả Chúng ta đều biết DHA là dưỡng chất vô cùng quan trọng cho giai đoạn đầu đời... Đọc tiếp

Cách đạt hiệu quả tốt nhất khi uống nhau thai cừu

Cách đạt hiệu quả tốt nhất khi uống nhau thai cừu

Thứ Ba, 17/01/2023 6 phút đọc

Cách uống nhau thai cừu đạt hiệu quả tốt nhất Nhau thai cừu là thực phẩm chức năng được chị em phụ nữ quan tâm trong việc... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục