ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Tầm quan trọng của HCG trong thai kỳ - Ausmart.vn

Thứ Sáu, 06/01/2023 2 phút đọc
Nội dung bài viết

HCG có tầm quan trọng như thế nào

Chỉ số HCG khi mang thai là gì?

Nồng độ HCG không chỉ là dấu hiệu mang thai mà còn cho biết nhiều chỉ số khác trong thai kỳ, trong đó có nguy cơ mang thai hoặc không mang thai.

HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là một loại hormone được sản xuất trong thời kỳ mang thai có thể chứa nhiều thông tin về thai kỳ của bạn. Chỉ dựa vào lượng hCG trong cơ thể người nữ, bác sĩ có thể nghi ngờ mẹ có thai, thai ngoài tử cung hay trong tử cung và nhiều điều bất ngờ khác.

Trong lần khám thai đầu tiên, bác sĩ sẽ xác nhận bạn đang mang thai bằng cách kiểm tra sự hiện diện của hCG. Ngoài thông tin về mức độ hCG, bác sĩ sẽ kiểm tra thai kỳ khỏe mạnh hay phức tạp.

Bác sĩ của bạn có thể thực hiện hai loại xét nghiệm về mức độ HCG:

Kiểm tra chất lượng HCG: cho bác sĩ biết nếu tìm thấy hCG trong mẫu thử.

Xét nghiệm định lượng: cho phép bác sĩ kiểm tra lượng hCG thực sự có trong mẫu. Thông qua những con số này, bác sĩ có thể biết bạn đang mang đơn thai hay song thai và những con số này cũng cho biết tuổi thai.

Nếu bạn gặp các biến chứng khi mang thai, bác sĩ sẽ sử dụng kết quả định lượng để nghi ngờ bạn có nguy cơ mắc bệnh thai nhi.

Mức độ HCG

Tùy thuộc vào tuổi thai, hàm lượng hCG phải đạt được một mức nhất định. Các bác sĩ sử dụng một biểu đồ tiêu chuẩn hoặc các phép đo để kiểm tra hàm lượng hCG theo tuổi thai có trong một phạm vi bình thường không. Nếu không, bác sĩ sẽ xem lý do tại sao chúng không nằm trong giới hạn bình thường.

Thai phụ có thể phải siêu âm, khám phụ khoa hoặc được theo dõi mức độ HCG trong thời gian nhất định. Thông thường, khi sảy thai, mức độ HCG sẽ giảm đáng kể.

Một số ít phụ nữ không biết mình có thai và đang mang thai cũng bị nhiều chị em nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt.

Biện pháp điều trị

Nếu bạn mới mang thai và được theo dõi, cơ thể sẽ đào tạo các mô bào thai ra ngoài. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc khi bạn bị chảy máu nhiều. Nếu thai chưa được thải ra ngoài, thai phụ chỉ có thể phá thai.

Những cân nhắc cần lưu ý

Không thể tránh được nhiều trường hợp mang thai, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ sảy thai bằng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và bổ sung axit folic hàng ngày.

Hút thuốc lá có thể là một yếu tố rủi ro cho cơ sở hạ tầng. Do đó, bạn nên bỏ hút thuốc trước khi cố gắng mang thai.

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Thứ Bảy, 20/04/2024 7 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E đều là những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ sử dụng bởi nó mang... Đọc tiếp

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Hiện nay tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng rộng rãi và đặc biệt được ưa... Đọc tiếp

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Một số phụ nữ đang mang thai sử dụng các chất bổ sung hoa anh thảo như một cách tự nhiên để tăng tốc độ chuyển... Đọc tiếp

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Thứ Bảy, 20/04/2024 6 phút đọc

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo kết hợp collagen? Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Kết quả tìm kiếm cho
Hiển thị kết quả theo:
Sản phẩm Bài viết
Xem thêm kết quả có chứa
Danh mục