ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Những thói quen ăn thịt gây nguy hại sức khỏe cần thay đổi ngay từ hôm nay - Ausmart.vn

Chủ Nhật, 16/02/2020 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Bạn có thích ăn thịt nướng ư? Hay bạn có ghét ăn rau? 

Thịt hay thịt đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc của hầu hết nhưng gia đình thường thấy trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng tiêu thụ thịt không đúng cách có thể gây ra những tác hại không hề tốt cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình. Để tránh gây hại sức khỏe cá nhân và gia đình, bạn hãy chú ý thay đổi ngay những thói quen sau ngay từ hôm nay nhé!

Dùng thị rã đông sai cách

Việc bảo quản và rã đông thực phẩm đúng cách là điều rất quan trọng để đảm bảo chúng luôn tươi ngon, giữ được dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen rã đông thịt ở nhiệt độ tự nhiên hoặc ngâm chúng vào nước. Những cách rã đông này sẽ dễ làm tăng lượng vi khuẩn hoặc mất chất dinh dưỡng của thịt trong quá trình rã đông. Để thực hiện đúng cách, bạn nên rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh dần hoặc để chúng trong túi kín trước khi cho vào ngâm nước.

Ăn thịt nướng cháy xém

Bạn là tín đồ của thịt nướng BBQ chắc hẳn cần chú ý ngay tới điều không thể bỏ qua này. Bởi thói quen ăn thịt nướng cháy xém không hề có lợi cho sức khỏe hay có thể nói là gây hại đến sức khỏe của bạn. 
Khi thịt bị nướng cháy, chúng sẽ sản sinh ra các hợp chất gây hại cho cơ thể người dùng. Thường xuyên ăn thịt cháy xém là nguyên nhân làm tích tụ các hợp chất này, lâu dần sẽ làm tăng nguy cơ bệnh ung thư. Để tránh những tác hại trên, bạn nên chú ý khi ăn BBQ tránh ăn những miếng thịt đã bị cháy hoặc cắt bỏ phần cháy xém bỏ đi. Chú ý khi nướng thịt hoặc chế biến bằng những cách khác cũng giúp cho bạn hạn chế gây hại đến sức khỏe hơn.

Chỉ ăn thịt không ăn rau hoặc không thích ăn rau

Nhiều bạn thường có thói quen chỉ ăn thịt không ăn rau hoặc không thít ăn rau. Thói quen thường xuyên này sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hoá nói riêng và sức khỏe nói chung. Do bổ sung hàm lượng chất xơ không đủ để hỗ trợ quá trình chuyển hoá thức ăn đặc biệt là thịt. Lười ăn rau xanh cũng là nguyên nhân khiến cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng hơn gây mất cân bằng dinh dưỡng và tích tụ mỡ thừa. Do vậy, bạn hãy cân bằng các loại thực phẩm rau xanh và thịt này trong bữa ăn gia đình để hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất.

Dùng thịt không đảm bảo

Những loại thịt không đảm bảo về nguồn gốc có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe như hết hạn, thịt từ gia súc, gia cầm bệnh,...tìm ẩn nguy cớ gây hại mà bạn không thể lường trước được. Ăn những loại thịt này sẽ khiến những vi khuẩn tích tụ từ trong thịt xâm nhập vào cơ thể bạn. Bởi vậy, khi mua hay lựa chọn loại thịt phù hợp cho gia đình bạn cần chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Thứ Bảy, 20/04/2024 7 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E đều là những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ sử dụng bởi nó mang... Đọc tiếp

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Hiện nay tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng rộng rãi và đặc biệt được ưa... Đọc tiếp

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Một số phụ nữ đang mang thai sử dụng các chất bổ sung hoa anh thảo như một cách tự nhiên để tăng tốc độ chuyển... Đọc tiếp

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Thứ Bảy, 20/04/2024 6 phút đọc

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo kết hợp collagen? Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Kết quả tìm kiếm cho
Hiển thị kết quả theo:
Sản phẩm Bài viết
Xem thêm kết quả có chứa
Danh mục