ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Những ngộ nhận về chứng đau lưng của bà bầu - Ausmart.vn

Kim Phượng
Thứ Sáu, 06/01/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Lầm tưởng về chứng đau lưng của bà bầu

Bước sang tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3, khi cơn ốm nghén tạm thời qua đi, cơn đau mới của bạn sẽ là đau lưng dưới.

Chắc hẳn bà bầu nào cũng từng (hoặc sẽ) tìm kiếm mọi thứ liên quan đến chứng đau lưng. Trong số những thông tin bạn tìm thấy, sẽ có sự thật và ngộ nhận.

Hãy cùng Ausmart.vn tìm hiểu đâu là thông tin không chính xác về bệnh đau lưng nhé:

Lầm tưởng 1: Luôn ngồi thẳng

Ngồi cong lưng không tốt nhưng ngồi thẳng lưng quá lâu cũng ảnh hưởng đến lưng. Nếu bạn đã ngồi thẳng trong thời gian dài thì thỉnh thoảng nên ngồi dậy đi lại một chút, vai chạm vào tay ghế, thả lỏng cột sống, duỗi thẳng chân.

Lầm tưởng 2: Không nâng vật nặng

Tất nhiên, bất cứ thứ gì quá nặng mà bạn không thể nhấc, bạn không nên và không thể tự mình nhấc. Nhưng vấn đề lớn nhất không phải là trọng lượng, mà là cách bạn nâng mức tạ đó. Tốt nhất bạn nên giữ thẳng lưng và cổ, co gối và dùng lực của chân để kéo tạ lên, nếu cong lưng sẽ càng đau lưng.

Lầm tưởng 3: Tốt nhất là chỉ nên nghỉ ngơi trên giường

Đúng là nếu bạn bị đau lưng, nằm nghỉ một lúc trên giường sẽ sảng khoái hơn rất nhiều. Nhưng bạn không nên nằm mãi trên giường, lưng sẽ càng đau hơn. Và khi nằm tránh nằm ngửa vì sẽ gây áp lực lên cột sống mà nên nằm nghiêng, thỉnh thoảng thay đổi tư thế, gác chân lên gối và tìm cho mình tư thế thoải mái nhất.

Lầm tưởng 4: Người ốm sẽ không bị đau lưng

Mặc dù có một thực tế là càng béo thì càng dễ bị đau và tổn thương, nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh đau lưng sẽ bỏ mặc người bệnh. Nhất là những bà mẹ biếng ăn, thiếu canxi, xương sẽ dễ bị tổn thương và đau lưng nặng hơn.

Lầm tưởng 5: Tập thể dục làm cho cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn giảm chứng đau lưng đó, nếu chăm chỉ tập trước khi mang thai và duy trì trong suốt thai kỳ (với cường độ nhẹ hơn và tránh các động tác ưỡn lưng) thì có thể khỏi. đau lưng luôn.

Lầm tưởng 6: Giường càng cứng thì càng tốt

Một nghiên cứu ở Tây Ban Nha cho thấy những người ngủ trên một chiếc giường có độ cứng vừa phải sẽ ít bị đau lưng hơn so với những người nằm trên một tấm đệm cứng như đá (thang đo độ cứng được chia tỷ lệ và so sánh).

Tuy nhiên, tùy vào thói quen khi ngủ và nguyên nhân gây ra cơn đau mà mỗi người sẽ cần một tấm đệm có độ cứng khác nhau. Hi vọng bạn chắt lọc được những thông tin khoa học, hữu ích để sớm khắc phục tình trạng đau lưng.

Có Nên Bổ Sung DHA Cho Bé Từ Khi Sinh Ra Không?

Có Nên Bổ Sung DHA Cho Bé Từ Khi Sinh Ra Không?

Thứ Năm, 21/12/2023 5 phút đọc

Có nên bổ sung DHA cho bé từ khi sinh ra không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA đặc biệt quan trọng trong giai đoạn... Đọc tiếp

“Thời Điểm Vàng” Bổ Sung DHA Cho Trẻ là Khi Nào?

“Thời Điểm Vàng” Bổ Sung DHA Cho Trẻ là Khi Nào?

Thứ Tư, 20/12/2023 10 phút đọc

“Thời điểm vàng” bổ sung DHA cho trẻ là khi nào? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA đặc biệt quan trọng trong giai đoạn trước... Đọc tiếp

Top 15+ Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Một Cách Tự Nhiên

Top 15+ Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Một Cách Tự Nhiên

Chủ Nhật, 17/12/2023 8 phút đọc

Duy trì một hệ thống đề kháng - miễn dịch tốt là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể và tinh thần của mỗi người.... Đọc tiếp

10+ Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả

10+ Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả

Chủ Nhật, 17/12/2023 9 phút đọc

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị virus tấn công do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém. Đó là lý do... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục