ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Điều kỳ diệu khi con được thai giáo ngay từ trong bụng mẹ - Ausmart.vn

Kim Phượng
Thứ Sáu, 06/01/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Những ý tưởng thai giáo cho bé hay nhất cho mẹ bầu

Khái niệm thai giáo đang ngày càng phổ biến. Càng nhiều mẹ tin rằng dạy con không phải là đợi mấy tháng, mấy tuổi, mà dạy ngay từ trong bụng mẹ.

Thai giáo nghe to tát nhưng thực ra rất đơn giản: hãy tiếp xúc với những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống để truyền tất cả những năng lượng tốt đẹp, những điều tích cực nhất trên đời cho đứa con đang lớn dần trong bạn.

Nghe nhạc với con

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hoặc thời gian nào bạn cảm thấy thư giãn nhất, mở nhạc âm lượng vừa phải nghe từ 10 đến 30 phút.

Bạn có thể nghe nhạc qua loa (từ 3-4 tháng con đã có thể cảm nhận được âm thanh bên ngoài rồi), hoặc lấy headphone hoặc đai nghe nhạc cho bà bầu áp vào thành bụng để em bé cùng nghe.

Những lúc cao hứng, đừng ngại hát theo cho con nghe được cả giọng mẹ, lắc lư theo tiếng nhạc để con cảm nhận được cảm xúc của mình.

Nếu không biết nhiều bài hát lắm, hãy lên sẵn một danh sách những bài hát hay hoặc những bài bạn yêu thích nhất. Một số mẹ theo đạo thì thích nghe nhạc tôn giáo, lời kinh, cầu nguyện…cũng rất tốt.

Cứ nghe bất cứ thể loại nào làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn, vui vẻ nhất, không nhất thiết lúc nào cũng phải là nhạc Mozart đâu nhé.

Đọc sách

Từ tháng 4 bạn có thể bắt đầu đọc sách cho con nghe. Đây cũng là điều mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam làm hàng ngày khi mang thai con. Hãy chọn những quyển sách thiếu nhi bạn thích, như Dế mèn phiêu lưu ký, Những cuộc phiêu lưu của Mít Đặc, Winnie the Pooh…đọc to cho con.

Để khỏi quên, bạn có thể cố định một thời gian trong ngày cho việc đọc sách, chẳng hạn đọc sách xong rồi nghe nhạc và đi ngủ luôn.

Giao tiếp với con

Ba và mẹ thay phiên nhau vỗ bụng, ít nhất 2 lần 1 ngày, chờ tín hiệu “trả lời” của con thì nhẹ nhàng nói chuyện với con.

Có thể chơi trò chơi vỗ bụng: Mẹ vỗ vào 1 vị trí trên bụng xem con có phản ứng không rồi tiếp tục vỗ vào vị trí khác. Một số bé sẽ biết đạp vào vị trí mẹ vỗ, một số khác đạp lung tung, hoặc ít đạp…không sao cả, miễn là bạn duy trì trò chơi này để kích thích con vận động.

Nếu bé ít đạp, bạn nhớ chú ý đếm số lần thai máy trong ngày để kiểm tra tình trạng của con nhé.

Nếu đã kịp đặt tên hay có tên ở nhà, cả hai ba mẹ tích cực gọi tên con càng nhiều càng tốt nhé.

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn mình

Trong nhà luôn có hoa tươi, tranh đẹp, nhà cửa thông thoáng sạch sẽ. Mọi người trong gia đình giữ bầu không khí thật thân mật, vui vẻ. Mẹ bầu dù có mệt mỏi cũng hãy cố gắng chăm sóc cơ thể mình, làm đẹp, cười càng nhiều càng tốt.

Nếu đang đi làm, hãy làm việc thật hăng say, nhiệt tình. Nếu đang nghỉ dưỡng, hãy tranh thủ đi học thai sản, học thêm 1 ngoại ngữ hay kĩ năng mới, đi xem những buổi triển lãm, tham dự những hội thảo thú vị,…

Hãy để bản thân tiếp xúc với cái đẹp, điều mới, điều hay, tránh xa những điều u ám, đau buồn như xem phim kinh dị, đọc truyện buồn, nhìn những thứ không đẹp đẽ, tham gia vào những chuyện không vui.

Hãy mang lại nguồn năng lượng tích cực nhất cho cuộc sống của bạn vì chính đứa con trong bụng là người cảm nhận những điều đó rõ nhất.

Tập cho con quen những tiếng động lạ

Nếu bạn sống ở một nơi quá tĩnh mịch, con bạn khi sinh ra có thể sợ những tiếng động lạ mà từ trong bụng bé chưa nghe bao giờ như tiếng sấm, tiếng xe cộ chạy…

Do đó đừng ủ kĩ con và chính mình quá, cứ tập cho con sớm làm quen với những âm thanh có thể không mấy dễ chịu nhưng lại sẽ rất quen thuộc sau này, miễn là cường độ âm thanh không quá lớn và không kéo dài.

Mặc dù những tác động của thai giáo đối với trí tuệ và cảm xúc của một đứa trẻ sinh ra chưa thể được khoa học chứng minh một cách rõ ràng, nhưng hãy cố gắng dành cho con những điều tốt đẹp nhất từ khi con còn trong bụng mẹ nhé.

Có Nên Bổ Sung DHA Cho Bé Từ Khi Sinh Ra Không?

Có Nên Bổ Sung DHA Cho Bé Từ Khi Sinh Ra Không?

Thứ Năm, 21/12/2023 5 phút đọc

Có nên bổ sung DHA cho bé từ khi sinh ra không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA đặc biệt quan trọng trong giai đoạn... Đọc tiếp

“Thời Điểm Vàng” Bổ Sung DHA Cho Trẻ là Khi Nào?

“Thời Điểm Vàng” Bổ Sung DHA Cho Trẻ là Khi Nào?

Thứ Tư, 20/12/2023 10 phút đọc

“Thời điểm vàng” bổ sung DHA cho trẻ là khi nào? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA đặc biệt quan trọng trong giai đoạn trước... Đọc tiếp

Top 15+ Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Một Cách Tự Nhiên

Top 15+ Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Một Cách Tự Nhiên

Chủ Nhật, 17/12/2023 8 phút đọc

Duy trì một hệ thống đề kháng - miễn dịch tốt là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể và tinh thần của mỗi người.... Đọc tiếp

10+ Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả

10+ Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả

Chủ Nhật, 17/12/2023 9 phút đọc

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị virus tấn công do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém. Đó là lý do... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục