Ausmart.vn - Hàng Úc chính hãng | Trình duyệt của bạn không hỗ trợ Script! Bé nhà bạn đã uống sữa đúng cách chưa?
Hàng Úc chính hãng giá tốt nhất

Bé nhà bạn đã uống sữa đúng cách chưa?

Ausmart.vn | Hàng Úc chính hãng | Thực phẩm chức năng Úc
27/08/2020

Sữa là thức uống dinh dưỡng thân thuộc hàng ngày của các bé, là nguồn bổ sung dưỡng chất phát triển chiều cao, cân nặng và cả trí não cho trẻ. Có một thực tế là các mẹ cho con mình uống sữa lại hay mắc phải những lỗi nhỏ không đáng có nhưng lại vô tình gây nên những tác dụng xấu cho bé.

Cùng AUSMART.VN điểm lại những sai lầm khi mẹ cho bé uống sữa nhé!

Bé nhà bạn đã uống sữa đúng cách chưa?

Uống quá nhiều sữa sẽ làm phản tác dụng là làm cơ thể bé hấp thụ quá nhiều calories gây tình trạng biếng ăn.

Uống lúc đói là nạp sữa vào dạ dày rỗng gây co bóp mạnh, làm dịch vị tiết ra đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra ngoài. Hệ quả là mất đi dưỡng chất thiết yếu.

Bé nhà bạn đã uống sữa đúng cách chưa?

Các mẹ thường có thói quen thêm nhiều đường vào sữa, điều này là không tốt vì sẽ gây dư thừa đường trong cơ thể rất dễ gây ra chứng xơ cụng động mạch, cận thị, sâu răng.

Cho bé uống nhiều loại sữa cùng lúc là tâm lí sợ sữa này kém sữa kia của mẹ, điều này không chỉ làm trẻ thừa chất, bị dị dứng mà còn rất dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Bé nhà bạn đã uống sữa đúng cách chưa?

Dùng nước quá nóng hoặc quá nguội đều không nên. Nước vừa sôi tức thì sẽ làm phân hủy lượng dưỡng chất dồi dào có trong sữa, hơn nữa còn làm sữa bị vón cục và bé dễ bị bỏng. Còn nước nguội thì sữa sẽ bị đóng váng, mất vị thơm ngon. Và nhiệt độ pha sữa thích hợp nhất là khoảng 40-50 độ C.

Uống sữa với thuốc đôi khi là cách của các mẹ để bé uống thuốc dễ hơn. Đó là mẹ chưa biết rằng sữa sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hấp thu thuốc, làm nồng độ thuốc trong máu giảm thấp một cách đột ngột và các chất trong thuốc có thể phản ứng với sữa tạo chất cực hại cho bé.

Trích nguồn: Internet

Xem thêm Thu gọn
Danh mục

Giỏ hàng