ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Mầm Đậu Nành Úc Có Dùng Được Cho Bà Mẹ Đang Cho Con Bú Không? - Ausmart.vn

Thứ Sáu, 28/04/2023 6 phút đọc

Nuôi con bằng sữa mẹ là bước khởi đầu cần thiết trong quá trình làm mẹ, không chỉ đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh mà còn đối với sức khỏe của người mẹ. Khi cho con bú, các bà mẹ có nhu cầu tăng lên đối với các vitamin, protein và khoáng chất thiết yếu. Trong đó mầm đậu nành là một nguồn tiềm năng đáp ứng nhu cầu này. Nhưng, mầm đậu nành Úc có dùng được cho bà mẹ đang cho con bú không? 

Bài viết này sẽ giải đáp và cung cấp thông tin về giá trị dinh dưỡng của mầm đậu nành, các nghiên cứu về tính an toàn cũng như dị ứng tiềm ẩn và cách sử dụng mầm đậu nành một cách an toàn khi cho con bú.

>> Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích tiềm năng của mầm đậu nành đối với các bà mẹ đang cho con bú

Mầm đậu nành chứa ít calo, nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời và giàu chất chống oxy hóa. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của mầm đậu nành đối với các bà mẹ đang cho con bú:

  • Protein: Mầm đậu nành là một nguồn protein tuyệt vời. Một chén mầm đậu tương chứa khoảng 6 gam protein, chiếm khoảng 13% lượng khuyến cáo hàng ngày. Protein đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và rất cần thiết để duy trì các cơ và mô khỏe mạnh.

  • Vitamin và khoáng chất: Mầm đậu nành rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, sắt, magie và kali. Những vitamin và khoáng chất thiết yếu này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của cả mẹ và bé.

  • Chất xơ: Mầm đậu nành có nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột đều đặn. Lượng chất xơ đầy đủ cũng đảm bảo sản xuất sữa ổn định.

  • Chất chống oxy hóa: Mầm đậu nành là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp chống lại các gốc tự do sản sinh trong cơ thể. Chất chống oxy hóa cũng làm giảm viêm và nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Lợi ích tiềm năng của mầm đậu nành đối với các bà mẹ đang cho con bú

Nghiên Cứu Về Mầm Đậu Nành Và Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Nghiên cứu được thực hiện tại Hàn Quốc cho thấy rằng tiêu thụ mầm đậu nành có thể giúp tăng cường sản xuất sữa mẹ do hàm lượng isoflavone của chúng. Isoflavone là chất giống như estrogen được tìm thấy trong mầm đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành khác.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ có một cỡ mẫu nhỏ và cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những phát hiện này. Ngoài ra, hiện tại không có nghiên cứu nào khám phá tác động tiềm tàng của mầm đậu nành đối với chất lượng hoặc hàm lượng dinh dưỡng của sữa mẹ.

Cũng cần lưu ý rằng các bà mẹ bị dị ứng đậu nành nên tránh tiêu thụ mầm đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành khác. Điều quan trọng đối với các bà mẹ đang cho con bú là phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi kết hợp mầm đậu nành vào chế độ ăn uống.

Mầm đậu nành của Úc có dùng được khi đang cho con bú không?

Các loại mầm đậu nành Úc có thể kể đến như:

Mầm đậu nành của Úc có dùng được khi đang cho con bú không?

Đây đều là những sản phẩm chất lượng đến từ Úc có mật độ dinh dưỡng cao, có chứa lecithin – đây là chất có khả năng giải quyết các ống dẫn sữa bị tắc ở phụ nữ đang cho con bú.

Tuy nhiên các nghiên cứu xác nhận tính an toàn và hiệu quả của các sản phẩm này cho các bà mẹ đang cho con bú vẫn còn hạn chế. Do đó, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi đưa nó vào làm chất bổ sung hằng ngày cho cơ thể.

Các sản phẩm thay thế dành cho mẹ bị dị ứng đậu nành

Mặc dù mầm đậu nành có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm năng cho việc cho con bú, nhưng cần phải xem xét đến vấn đề dị ứng có thể phát sinh.

Các triệu chứng khi bị dị ứng mầm đậu nành bao gồm ngứa, sưng mặt, khó thở, phát ban và khó chịu ở dạ dày.

Đối với những bà mẹ bị dị ứng với đậu nành, có thể tham khảo các lựa chọn thay thế sau:

  • Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina và rau diếp là nguồn cung cấp các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào. Những loại rau này có thể dễ dàng kết hợp trong các bữa ăn hoặc ăn sống trong món salad.

  • Hạt Chia: Hạt Chia chứa nhiều protein, omega-3 và chất xơ. Chúng có thể được tiêu thụ như một phần của bữa ăn nhẹ lành mạnh hoặc làm lớp phủ trong bột yến mạch hoặc sữa chua.

  • Hạt lanh: Hạt lanh chứa axit béo omega-3, protein và chất xơ. Chúng có thể được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như trong sinh tố, làm lớp phủ cho món salad hoặc sữa chua, hoặc thêm vào các món nướng.

>> Xem thêm: Các sản phẩm chăm sóc cho mẹ và bé của Úc

LỜI KẾT

Qua bài viết trên đây bạn đã biết mầm đậu nành Úc có dùng được cho bà mẹ đang cho con bú không? Là đơn vị phân phối hàng nội địa Úc chính hãng, bên cạnh việc đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, chúng tôi còn cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến TPCN Úc để khách hàng có thể tham khảo và đưa ra quyết định sáng suốt khi mua sắm các sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Một số phụ nữ đang mang thai sử dụng các chất bổ sung hoa anh thảo như một cách tự nhiên để tăng tốc độ chuyển... Đọc tiếp

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Thứ Bảy, 20/04/2024 7 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E đều là những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ sử dụng bởi nó mang... Đọc tiếp

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Hiện nay tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng rộng rãi và đặc biệt được ưa... Đọc tiếp

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo?

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo?

Thứ Bảy, 20/04/2024 9 phút đọc

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không? Có lẽ tinh dầu hoa anh thảo không còn xa lạ gì đối với chị em phụ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Kết quả tìm kiếm cho
Hiển thị kết quả theo:
Sản phẩm Bài viết
Xem thêm kết quả có chứa
Danh mục