ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Những Lưu Ý Khi Dùng Dầu Hoa Anh Thảo Và Dầu Cá - Ausmart.vn

Hàng Úc chính hãng
Thứ Bảy, 18/03/2023 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những lưu ý khi bổ sung dầu hoa anh thảo và dầu cá, chẳng hạn như lợi ích tiềm năng, cách sử dụng, những lưu ý khi sử dụng. Cùng xem nhé!

Lợi ích của việc dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá

Các chất bổ sung dầu hoa anh thảo và dầu cá có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe trong đó có thể kể đến như:

Lợi ích của việc dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá

 • Cân bằng nội tiết tố: Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo đã được nghiên cứu và chứng minh về khả năng giúp cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ. Điều này có thể có tác động tích cực đến tâm trạng, mức năng lượng và thậm chí cả khả năng sinh sản.

 • Sức khỏe của não: Các axit béo có trong dầu hoa anh thảo và dầu cá cũng có thể hỗ trợ cải thiện các chức năng nhận thức, bao gồm cả trí nhớ và sự tập trung.

 • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo Omega-3 có trong dầu hoa anh thảo và dầu cá có thể giúp giảm mức cholesterol xấu, cũng như ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Lưu ý khi dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi dùng tinh dầu hoa anh thảo kết hợp với dầu cá:

Lưu ý về tác dụng phụ của việc dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá

Mặc dù tinh dầu hoa anh thảo và dầu cá nói chung là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu nhẹ về tiêu hóa, buồn nôn hoặc đau đầu. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng dầu cá Omega-3 cùng với thức ăn để giảm nguy cơ tác dụng phụ.

Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm:

 • Phản ứng da: Một số người đã chia sẻ rằng họ bị phát ban, ngứa hoặc nổi mề đay khi sử dụng dầu hoa anh thảo hoặc chất bổ sung dầu cá.

 • Phản ứng dị ứng: Những người bị dị ứng với một số loại cá có thể bị phản ứng dị ứng nếu họ bổ sung dầu cá.

 • Thay đổi huyết áp: Các chất bổ sung omega-3 có thể tương tác với các loại thuốc hạ huyết áp vì vậy không nên dùng các loại thuốc này mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Lưu ý về chế độ ăn uống khi dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá

Khi dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá, có một số cân nhắc về chế độ ăn uống cần lưu ý. Dưới đây là một số mẹo giúp đảm bảo bạn tận dụng tối đa hiệu quả khi uống dầu hoa anh thảo và dầu cá:

Lưu ý khi dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá

 • Dùng cùng với thức ăn: Tốt nhất nên dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá trong bữa ăn để giảm tác dụng phụ.

 • Uống nhiều nước: Đảm bảo giữ đủ nước để giúp cơ thể hấp thụ các chất bổ sung Omega-3.

 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng: Mặc dù dầu hoa anh thảo và dầu cá có thể cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng nó không nên thay thế các loại thực phẩm lành mạnh giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

 • Tránh một số loại thuốc hoặc chất bổ sung: Nếu dùng thuốc làm loãng máu hoặc các loại thuốc khác, bạn cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng những chất bổ sung này vì chúng có thể tương tác tiêu cực với chúng.

Lưu ý những tương tác với thuốc khác

Dầu hoa anh thảo và dầu cá có thể tương tác tiêu cực với một số loại thuốc sau:

 • Thuốc làm loãng máu: Bổ sung omega-3 có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Do đó, lưu ý không nên dùng chung với thuốc làm loãng máu.

 • Thuốc chống kết tập tiểu cầu: Dùng thuốc chống kết tập tiểu cầu như aspirin cùng với dầu hoa anh thảo hoặc dầu cá có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

 • Vitamin E: Sử dụng liều cao vitamin E có thể làm giảm lợi ích của dầu hoa anh thảo và dầu cá, vì vậy tốt nhất là tránh dùng chúng cùng nhau.

Mối quan tâm về độc tính tiềm tàng với lượng tiêu thụ quá mức

Nói chung, những chất bổ sung này an toàn khi dùng với liều lượng khuyến cáo, nhưng nếu dùng quá nhiều, nó có thể dẫn đến tích tụ độc tố trong cơ thể, cụ thể là tích tụ trong gan và gây buồn nôn, tiêu chảy và mệt mỏi.

Do đó, hãy tuân theo liều lượng khuyến cáo ghi trên nhãn sản phẩm và hỏi ý kiến bác sĩ nếu gặp bất kỳ triệu chứng ngộ độc nào.

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung dầu hoa anh thảo hoặc dầu cá.

Gợi ý sản phẩm chất lượng: Dầu hoa anh thảo kết hợp dầu cá của Blackmores

Dầu hoa anh thảo kết hợp dầu cá của Blackmores

>> Tham khảo: Blackmores Evening Primrose Oil + Fish Oil 1000mg 100 viên

LỜI KẾT

Nhìn chung, dầu hoa anh thảo và dầu cá là những chất bổ sung an toàn cho hầu hết mọi người khi dùng theo liều lượng khuyến cáo. Tuy nhiên vẫn có thể có các tác dụng phụ tiềm ẩn. Do đó, hy vọng rằng những lưu ý khi dùng dầu hoa anh thảo và dầu cá trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng Dẫn Từng Bước Cách Pha Sữa Aptamil Đức Số 1

Hướng Dẫn Từng Bước Cách Pha Sữa Aptamil Đức Số 1

Thứ Hai, 15/01/2024 5 phút đọc

Cách pha sữa Aptamil Đức số 1 đúng chuẩn có thể tối ưu hóa dinh dưỡng cho bé do đó, bạn cần phải tuân thủ các... Đọc tiếp

5 Cách Phân Biệt Sữa Aptamil Úc Thật Và Giả Nhanh Chóng

5 Cách Phân Biệt Sữa Aptamil Úc Thật Và Giả Nhanh Chóng

Thứ Hai, 15/01/2024 6 phút đọc

Cách phân biệt sữa Aptamil Úc thật và giả không khó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách kiểm tra sữa Aptamil... Đọc tiếp

Menevit Úc Hỗ Trợ Khả Năng Sinh Sản Cho Nam Có Tốt Không?

Menevit Úc Hỗ Trợ Khả Năng Sinh Sản Cho Nam Có Tốt Không?

Thứ Ba, 09/01/2024 8 phút đọc

Menevit Úc là sản phẩm hỗ trợ tăng cường khả năng sinh sản bằng cách giúp tăng tinh trùng, cải thiện tình trạng tinh trùng ít... Đọc tiếp

Uống Thực Phẩm Chức Năng Có Hại Thận Không?

Uống Thực Phẩm Chức Năng Có Hại Thận Không?

Chủ Nhật, 07/01/2024 8 phút đọc

Uống thực phẩm chức năng có hại thận không? Nếu bạn đang sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau và bạn lo lắng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục