ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Aptamil Úc Có Tăng Cân Tốt Không? - Ausmart.vn

Hàng Úc chính hãng
Thứ Hai, 05/06/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Aptamil là nhãn hiệu sữa công thức nổi tiếng tại Úc đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng và độ tin cậy. Tuy nhiên, trên trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm sữa khác nhau khiến các bậc cha mẹ có thể khó xác định loại sữa công thức nào là tốt nhất để thúc đẩy tăng cân và sức khỏe tổng thể ở trẻ sơ sinh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về Aptamil Úc, hồ sơ dinh dưỡng của nó để các bậc cha mẹ có thể tham khảo và đánh giá xem liệu Aptamil Úc có tăng cân tốt không? Và liệu nó có hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng cân lành mạnh ở trẻ sơ sinh hay không.

Xem thêm:

Aptamil Úc là gì?

Aptamil là nhãn hiệu sữa công thức nổi tiếng tại Úc được các bậc cha mẹ tin dùng hơn 40 năm qua. Thương hiệu này thuộc sở hữu của công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Danone, công ty có lịch sử lâu đời về sản xuất các sản phẩm sữa chất lượng cao.

Aptamil Úc là gì

Aptamil Australia cung cấp nhiều loại sữa công thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của trẻ sơ sinh ở các giai đoạn phát triển khác nhau, đảm bảo sự cân bằng các chất dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Ưu điểm của Aptamil Úc so với các loại sữa khác

Một trong những ưu điểm chính của sữa công thức Aptamil Úc là sử dụng đạm whey thủy phân một phần, giúp trẻ sơ sinh dễ tiêu hóa hơn các dạng đạm khác. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho trẻ sơ sinh có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc khó chịu.

Ngoài các loại sữa công thức tiêu chuẩn dành cho trẻ sơ sinh, Aptamil Australia còn cung cấp các loại sữa công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh có nhu cầu dinh dưỡng cụ thể, chẳng hạn như những trẻ không dung nạp hoặc trào ngược đường sữa.

Ưu điểm của Aptamil Úc so với các loại sữa khác

Aptamil Úc có tăng cân tốt không?

Vai trò của sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh trong việc thúc đẩy tăng cân lành mạnh

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng trẻ nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, bao gồm tăng cân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh bú sữa công thức có xu hướng tăng cân nhanh hơn trong năm đầu đời so với trẻ bú sữa mẹ, một phần là do hàm lượng calo và protein trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh cao hơn.

Aptamil Úc có tăng cân tốt không

Các nghiên cứu, bằng chứng nói về khả năng thúc đẩy tăng cân của sữa Aptamil

Khi nói đến Aptamil Úc, có một số bằng chứng cho thấy rằng công thức của họ có thể thúc đẩy tăng cân lành mạnh một cách hiệu quả ở trẻ sơ sinh.

Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhi khoa Tiêu hóa và Dinh dưỡng cho thấy trẻ sơ sinh bú sữa công thức Aptamil Gold+ có chỉ số cân nặng theo tuổi và cân nặng theo chiều dài cao hơn so với trẻ bú sữa công thức khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý là hiệu quả của sữa bột dành cho trẻ sơ sinh trong việc thúc đẩy tăng cân có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm nhu cầu sức khỏe cá nhân của trẻ sơ sinh, cách cho ăn và dinh dưỡng tổng thể.

Mặc dù sữa công thức của Aptamil Australia đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng cân trong một số nghiên cứu, nhưng cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xác định phương pháp dinh dưỡng tốt nhất cho con của mình.

So sánh Aptamil với các nhãn hiệu sữa bột trẻ em khác trên thị trường

Có rất ít nghiên cứu so sánh trực tiếp hiệu quả của các loại sữa trong việc thúc đẩy tăng cân. Tuy nhiên, Aptamil là một thương hiệu nổi tiếng với lịch sử lâu đời về sản xuất sữa công thức chất lượng cao dành cho trẻ sơ sinh và các công thức được thiết kế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của trẻ sơ sinh ở các giai đoạn phát triển khác nhau.

Mặc dù sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng cân lành mạnh ở trẻ sơ sinh, nhưng có một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng và tăng cân tổng thể của trẻ sơ sinh. Một số yếu tố này bao gồm di truyền, cách cho ăn và tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng cân của trẻ sơ sinh

 • Di truyền - Di truyền có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và trao đổi chất cơ bản của trẻ sơ sinh, điều này có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân của trẻ.

 • Các kiểu cho ăn - Các kiểu cho ăn, chẳng hạn như tần suất và lượng cho ăn, cũng có thể ảnh hưởng đến sự tăng cân của trẻ sơ sinh. Ví dụ, trẻ sơ sinh được cho ăn theo nhu cầu và được phép tự điều chỉnh lượng ăn vào có thể có nhiều khả năng tiêu thụ đúng lượng calo cho nhu cầu cá nhân của chúng.

 • Các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn - Như các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc dị ứng thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tăng cân của trẻ sơ sinh.

Cách Aptamil Úc có thể giải quyết các vấn đề này:

 • Các công thức của Aptamil Úc được thiết kế để cung cấp sự cân bằng các chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Ví dụ, whey protein thủy phân một phần của chúng sẽ dễ tiêu hóa hơn đối với trẻ sơ sinh, điều này có thể có lợi cho những trẻ có vấn đề về tiêu hóa. Một loạt các công thức đặc biệt của hãng cũng cung cấp các lựa chọn cho trẻ sơ sinh có nhu cầu dinh dưỡng cụ thể, chẳng hạn như những trẻ không dung nạp hoặc trào ngược đường sữa.

 • Ngoài ra, các loại sữa công thức của Aptamil Australia được thiết kế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng luôn thay đổi của trẻ sơ sinh ở các giai đoạn phát triển khác nhau, đảm bảo rằng trẻ nhận được sự cân bằng các chất dinh dưỡng khi lớn lên và phát triển.

Khi nào cân nhắc dùng Aptamil Úc tăng cân cho trẻ sơ sinh?

Dưới đây là một số tình huống cha mẹ có thể cân nhắc sử dụng Aptamil Úc hoặc các loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh khác để tăng cân:

Khi nào cân nhắc dùng Aptamil Úc tăng cân cho trẻ sơ sinh?

 1. Khó khăn khi cho con bú: Nếu mẹ gặp khó khăn trong việc cho con bú, chẳng hạn như ít sữa hoặc các vấn đề về khớp ngậm, việc sử dụng sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh có thể là cần thiết để đảm bảo rằng trẻ sơ sinh nhận được đủ dinh dưỡng.

 2. Trẻ sơ sinh nhẹ cân hoặc sinh non: Trẻ sơ sinh nhẹ cân hoặc sinh non có thể cần thêm calo và chất dinh dưỡng để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

 3. Tình trạng sức khỏe tiềm ẩn: Trẻ sơ sinh có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc dị ứng thực phẩm, có thể cần can thiệp đến chế độ ăn uống hoặc công thức cụ thể để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

 4. Trẻ không tăng cân theo tỷ lệ phát triển: Nếu trẻ sơ sinh không tăng cân theo tỷ lệ phát triển, các bác sĩ có thể đề nghị bổ sung sữa công thức cho trẻ sơ sinh để giúp thúc đẩy tăng cân.

Các biện pháp can thiệp khác có thể thúc đẩy tăng cân lành mạnh ở trẻ sơ sinh

 • Tăng tần suất hoặc thời gian cho ăn.

 • Khuyến khích tiếp xúc da kề da trong khi cho ăn

 • Giải quyết bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến khả năng tăng cân của trẻ sơ sinh.

LỜI KẾT

Qua bài viết trên đây bạn đã biết Aptamil Úc có tăng cân tốt không rồi phải không. Nếu bạn đang tìm nơi uy tín phân phối sữa Aptamil Úc nội địa, hãy đặt hàng tại Ausmart – chuyên gia phân phối TPCN Úc uy tín với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên vận chuyển hàng Úc về Việt Nam bằng đường hàng không. 

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để biết bổ sung vitamin D cho trẻ đúng liều lượng?

Làm thế nào để biết bổ sung vitamin D cho trẻ đúng liều lượng?

Chủ Nhật, 14/04/2024 5 phút đọc

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, giúp trẻ hấp thụ canxi và photpho tốt hơn, góp phần vào sự... Đọc tiếp

Dấu hiệu viêm V.A mãn tính ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu viêm V.A mãn tính ở trẻ nhỏ

Chủ Nhật, 14/04/2024 6 phút đọc

Viêm V.A là một tình trạng mà vi khuẩn và vi rút tấn công cơ thể, gây ra sự viêm nhiễm và suy yếu khả năng... Đọc tiếp

Trẻ bị viêm họng sốt: khi nào thì nên đưa đi viện?

Trẻ bị viêm họng sốt: khi nào thì nên đưa đi viện?

Thứ Sáu, 12/04/2024 5 phút đọc

Viêm họng là một bệnh lý phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trong giai đoạn giao mùa. Bệnh thường đi kèm với các triệu... Đọc tiếp

Nhận biết tình trạng trẻ bị dị ứng sữa

Nhận biết tình trạng trẻ bị dị ứng sữa

Thứ Tư, 10/04/2024 5 phút đọc

Trẻ bị dị ứng sữa là vấn đề khá phổ biến, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc nhận biết sớm và chính... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục