ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Ai Không Nên Uống? - Ausmart.vn

Thứ Hai, 20/03/2023 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Tinh dầu hoa anh thảo ai không nên uống? Trong bài viết này, Ausmart sẽ thảo luận về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo (EPO) và tập trung vào những nhóm người cụ thể nên tránh dùng chất bổ sung này.

Mặc dù các tinh dầu hoa anh thảo đã được chứng minh là mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định, nhưng chúng có thể không an toàn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người mắc một số bệnh hoặc đang dùng một số loại thuốc.

>> Xem thêm: Mua Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Ở Đâu Cam Kết Chính Hãng 100%?

Dầu hoa anh thảo là gì? Tại sao mọi người thường sử dụng nó?

Dầu hoa anh thảo (EPO) là một chất bổ sung được chiết xuất từ hạt của cây hoa anh thảo. Nó là một nguồn giàu axit gamma-linolenic (GLA), một loại axit béo omega-6 thiết yếu và được biết đến với những lợi ích sức khỏe bao gồm giảm viêm, tăng cường sức khỏe của da và giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và mãn kinh. Mọi người thường sử dụng chất bổ sung EPO để giảm bớt các triệu chứng liên quan đến các tình trạng này.

>> Có thể bạn quan tâm: Ai Nên Dùng Tinh Dầu Hoa Anh Thảo?

Đối tượng không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

Dưới đây là 4 nhóm đối tượng không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo:

Những người có tiền sử ung thư

Những người có tiền sử ung thư nhạy cảm với hormone, chẳng hạn như ung thư vú hoặc buồng trứng, nên tránh dùng thuốc EPO. Lý do là bởi EPO có chứa một loại axit béo omega-6 được gọi là GLA, được chứng minh là có khả năng làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể.

Nồng độ estrogen tăng cao có thể góp phần vào sự phát triển và lây lan của các bệnh ung thư nhạy cảm với hormone, vì vậy tốt nhất là những người có tiền sử mắc các bệnh ung thư này nên tránh dùng EPO hoàn toàn.

Những người có tiền sử ung thư

Có bằng chứng cho thấy EPO có thể làm tăng nguy cơ co giật ở một số người, đặc biệt là những người có tiền sử co giật hoặc động kinh. Mặc dù đây không phải là tác dụng phụ phổ biến của EPO, nhưng đây là một trong những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng thực phẩm bổ sung này.

Những người có nguy cơ bị động kinh

Có bằng chứng cho thấy EPO có thể làm tăng nguy cơ co giật ở một số người, đặc biệt là những người có tiền sử co giật hoặc động kinh. Mặc dù đây không phải là tác dụng phụ phổ biến của tinh dầu hoa anh thảo, nhưng cũng cần phải nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn trước khi dùng phần bổ sung này.

Nếu bạn có nguy cơ bị co giật hoặc có tiền sử co giật, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Những người có nguy cơ bị động kinh

Những người bị rối loạn đông máu

EPO có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu bằng cách giảm kết tập tiểu cầu và thúc đẩy quá trình giãn mạch, có thể làm tăng chảy máu và giảm huyết áp. Đối với những người bị rối loạn máu nhất định, sử dụng hoa anh thảo có thể gây nguy hiểm và có thể làm tăng nguy cơ chảy máu hoặc các biến chứng khác. Do đó, những người bị rối loạn máu nên thận trọng khi dùng EPO và tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ trước khi dùng phần bổ sung này.

Những người bị rối loạn đông máu

Ví dụ về rối loạn máu có thể làm cho thuốc EPO không an toàn bao gồm:

  • Hemophilia: Hemophilia là một rối loạn di truyền ảnh hưởng đến khả năng đông máu của máu. Những người mắc bệnh máu khó đông có nguy cơ bị chảy máu quá nhiều ngay cả khi bị thương nhẹ và việc uống thuốc EPO có thể làm tăng thêm nguy cơ chảy máu và các biến chứng khác.
  • Giảm tiểu cầu: Giảm tiểu cầu là một rối loạn máu trong đó một cá nhân có số lượng tiểu cầu thấp, có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và khiến máu khó đông hơn. Uống thuốc EPO có thể làm tăng những rủi ro này và nên tránh.
  • Bệnh Von Willebrand: Bệnh Von Willebrand là một chứng rối loạn chảy máu di truyền ảnh hưởng đến khả năng đông máu của máu. Những người mắc bệnh này có thể bị chảy máu và bầm tím quá nhiều, và việc uống thuốc EPO có thể làm tăng thêm những rủi ro này.
  • Đột quỵ xuất huyết: Đột quỵ xuất huyết xảy ra khi một mạch máu trong não bị vỡ và gây chảy máu. Uống thuốc EPO có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và khiến việc cầm máu trở nên khó khăn hơn trong trường hợp đột quỵ xuất huyết, điều này có thể nguy hiểm và có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Những người đang mang thai hoặc cho con bú

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên dùng tinh dầu hoa anh thảo ở dạng thuốc viên do thiếu nghiên cứu về sự an toàn của nó đối với những đối tượng này. Tuy nhiên việc bôi dầu EPO tại chỗ có thể an toàn.

Những người đang mang thai hoặc cho con bú

Nhìn chung, những rủi ro tiềm ẩn của EPO trong khi mang thai và cho con bú vẫn chưa được hiểu đầy đủ, do đó cần phải thận trọng và tìm tư vấn y tế chuyên nghiệp trước khi sử dụng EPO.

>> Xem thêm bài viết giải đáp: Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Qua bài chia sẻ trên đây, bạn đã biết tinh dầu hoa anh thảo ai không nên uống. Mặc dù EPO mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có thể nó không phải là sản phẩm phù hợp với thể trạng của bạn hiện tại. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi có ý định dùng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào.

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Thứ Bảy, 20/04/2024 7 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E đều là những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ sử dụng bởi nó mang... Đọc tiếp

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Hiện nay tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng rộng rãi và đặc biệt được ưa... Đọc tiếp

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Một số phụ nữ đang mang thai sử dụng các chất bổ sung hoa anh thảo như một cách tự nhiên để tăng tốc độ chuyển... Đọc tiếp

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Thứ Bảy, 20/04/2024 6 phút đọc

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo kết hợp collagen? Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Kết quả tìm kiếm cho
Hiển thị kết quả theo:
Sản phẩm Bài viết
Xem thêm kết quả có chứa
Danh mục