ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Thực Sự Gây Nổi Mụn? - Ausmart.vn

Thứ Sáu, 31/03/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Dầu hoa anh thảo đã được quảng cáo là một siêu thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm các triệu chứng PMS, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và giảm viêm. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại rằng dầu hoa anh thảo thực sự có thể gây ra mụn nhọt ở một số người.

Trong bài đăng này, Ausmart sẽ cùng bạn xem xét kỹ hơn về mối quan hệ giữa dầu hoa anh thảo và mụn nhọt để xác định xem thực hư tinh dầu hoa anh thảo gây mụn có đúng không?

>> Có thể bạn quan tâm:

Các nghiên cứu về vấn đề tinh dầu hoa anh thảo gây mụn

Nhiều người đã cho rằng họ bị nổi mụn sau khi sử dụng dầu hoa anh thảo. Vậy các nghiên cứu về vấn đề này đã nói gì?

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu cho thấy: Khi những người tham gia thoa kem dưỡng ẩm có chứa dầu hoa anh thảo lên mặt hai lần một ngày trong ba tuần, họ thấy có sự gia tăng số lượng tổn thương do mụn trứng cá. Tuy nhiên, nghiên cứu có cỡ mẫu nhỏ chỉ 22 người tham gia và một số nhà phê bình chỉ ra rằng thiết kế nghiên cứu không kiểm soát các yếu tố khác có thể góp phần gây ra mụn.

Các nghiên cứu về vấn đề tinh dầu hoa anh thảo gây mụn

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho thấy: Những người tham gia bổ sung dầu hoa anh thảo bị nổi mụn nhẹ so với nhóm đối chứng, nhưng sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ kéo dài trong 12 tuần, đây là khoảng thời gian tương đối ngắn để quan sát những thay đổi về sức khỏe của da.

Mặc dù những nghiên cứu này đã cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về mối liên hệ có thể có giữa dầu hoa anh thảo và mụn nhọt, nhưng vẫn còn nhiều điều mà các nhà nghiên cứu chưa biết. Hiện tại không có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh rằng dầu hoa anh thảo gây ra mụn nhọt. Cần nhiều nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa dầu hoa anh thảo và mụn trứng cá.

>> Xem thêm: Top 10 Thực Phẩm Chức Năng Úc Đẹp Da Hàng Đầu Hiện Nay

Tại sao dầu hoa anh thảo gây ra mụn nhọt?

Có một số lý do khiến một số người có thể bị nổi mụn sau khi sử dụng dầu hoa anh thảo:

  1. Tăng sản xuất bã nhờn: Dầu hoa anh thảo có chứa axit gamma-linolenic (GLA), một loại axit béo omega-6. Mặc dù GLA có nhiều lợi ích nhưng nó cũng có thể làm tăng sản xuất bã nhờn ở một số người, dẫn đến tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

  2. Thay đổi nội tiết tố: Một số người tin rằng dầu hoa anh thảo có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone, đặc biệt là estrogen và progesterone. Thay đổi nội tiết tố có thể dẫn đến tăng sản xuất bã nhờn và nổi mụn.

  3. Phản ứng dị ứng: Trong một số ít trường hợp, một số người có thể bị dị ứng với dầu hoa anh thảo. Điều này có thể dẫn đến kích ứng da, mẩn đỏ, sưng tấy và nổi mụn giống như mụn trứng cá.

Tại sao dầu hoa anh thảo gây ra mụn nhọt?

Cũng cần lưu ý rằng các yếu tố khác có thể góp phần gây nổi mụn, chẳng hạn như di truyền, mức độ căng thẳng và chế độ ăn uống. Ví dụ, chế độ ăn nhiều đường hoặc các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ nổi mụn.

Nhìn chung, mối quan hệ giữa dầu hoa anh thảo và nổi mụn rất phức tạp và chưa được hiểu đầy đủ. Có thể tác dụng của dầu hoa anh thảo đối với sức khỏe của da có thể khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào các yếu tố như loại da, cân bằng nội tiết tố và độ nhạy cảm của từng cá nhân với GLA. Nếu bạn bị nổi mụn sau khi sử dụng dầu hoa anh thảo, bạn nên ngừng sử dụng và đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn.

LỜI KẾT

Hiện chưa có đủ nghiên cứu chứng minh tinh dầu hoa anh thảo gây mụn là đúng tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng trước khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo để chăm sóc da. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu hơn về thực hư uống viên tinh dầu hoa anh thảo gây mụn.

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Có Nên Uống Kết Hợp Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Và Vitamin E?

Thứ Bảy, 20/04/2024 7 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E đều là những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ sử dụng bởi nó mang... Đọc tiếp

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Có Tác Dụng Gì?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Hiện nay tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng rộng rãi và đặc biệt được ưa... Đọc tiếp

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

[Giải Đáp] Có bầu uống tinh dầu Hoa anh thảo được không?

Thứ Bảy, 20/04/2024 5 phút đọc

Một số phụ nữ đang mang thai sử dụng các chất bổ sung hoa anh thảo như một cách tự nhiên để tăng tốc độ chuyển... Đọc tiếp

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Kết Hợp Collagen?

Thứ Bảy, 20/04/2024 6 phút đọc

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo kết hợp collagen? Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục