Ausmart.vn - Hàng Úc chính hãng | Trình duyệt của bạn không hỗ trợ Script! 41. Kể bệnh thế nào? | Lời khuyên về sức khỏe gia đình
Hàng Úc chính hãng giá tốt nhất

41. Kể bệnh thế nào?

Ausmart.vn | Hàng Úc chính hãng | Thực phẩm chức năng Úc
05/09/2020

Ông A bị sâu răng, bà B bị gãy chân, anh C có mụn nhức nhối ở bắp đùi. Cả 3 người, nói chung, đều bị đau, nhưng mỗi người đau một cách khác nhau. Bởi vậy, khi chúng ta kể bệnh, người thầy thuốc chữa trị cho chúng ta bao giờ cũng muốn biết rõ, chúng ta đau như thế nào để chẩn đoán cho đúng bệnh.

Sau đây là một số câu hỏi bác sĩ có thể đặt ra, hoặc nếu biết trước, chúng ta có thể dựa vào đó để chuẩn bị kể bệnh với bác sĩ:

- Bạn bị đau từ bao giờ?

- Lúc nào trong ngày bạn bị đau, thỉnh thoảng đau hay đau liên tục?

- Tự nhiên bạn thấy đau hay mỗi khi làm gì đó mới bị đau?

- Đau một chỗ hay cảm giác đau di chuyển nơi này qua nơi khác?

- Mỗi lần đau bao nhiêu lâu?

- Uống aspirin có thấy giảm đau không?

- Bạn đã làm thế nào để đỡ đau? Có đỡ không?

Mỗi lần đau có các triệu chứng gì kèm theo không (thí dụ: nôn, mệt).

Có thể chia ra làm nhiều loại đau và đau với mức độ khác nhau. Khi kể bệnh nên nói rõ để giúp bác sĩ chữa trị, định được bệnh nặng hay nhẹ, thuộc bộ phận nào trong cơ thể. Bạn có thể chọn một trong số những câu dưới đây để mô tả cái đau:  

1.Về đau nhẹ

- Cảm thấy khó chịu

- Đau như bị kim châm

- Đau tức

- Đau âm ỉ

- Đau rát

- Đau như bị cấu

- Đau nhức.

2. Về đau vừa

- Đau nhăn mặt

- Đau từng hồi

- Đau như bị đánh

- Đau nhói

- Đau thắt bụng

- Đau như bị cào

- Đau không làm gì được.

3. Về đau nặng

- Đau như cắt thịt

- Đau như có vật xuyên qua

- Đau như có vật quậy bên trong

- Đau lăn lộn

- Đau như ngạt thở

- Đau như nứt da thịt

- Đau chảy nước mắt

------------------------------
Ausmart.vn cam kết bán hàng Úc chính hãng, 100% sản phẩm xuất xứ từ Úc (Australia)
Ausmart.vn đang phân phối các dòng sản phẩm Thực phẩm chức năng Úc bao gồm: Bổ sung Khoáng chất: Canxi, Sắt, Kẽm, ...; Bổ sung Men vi sinh (Probiotics); Bổ sung Vitamins; Dầu cá (Fish Oil) Omega 3, DHA, EPA, ...; Bổ Tim, bổ Não, bổ Gan, bổ Mắt, bổ Xương khớp; Giảm Stress, Hỗ trợ Giấc ngủ; Chăm sóc Da, chăm sóc Tóc & chăm sóc Móng; Hỗ trợ giảm cân an toàn; Hỗ trợ điều trị Gout, hỗ trợ điều trị Tiểu đường, hỗ trợ điều trị Mỡ máu; Tăng sức đề kháng & điều trị cảm cúm; Tăng cường Sinh lý, Hỗ trợ Sinh sản; Hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt, hỗ trợ điều trị đường tiết niệu.
Ngoài ra, Ausmart.vn còn là một trong các đơn vị hàng đầu phân phối 100% sản phẩm cho Mẹ & bé xuất xứ Úc từ giai đoạn chuẩn bị mang thai đến giai đoạn chăm sóc bé như: Mẹ bầu & mẹ sau sinh; Chăm sóc & dưỡng da cho bé; Bổ sung Vitamins cho bé; Dầu cá (Fish Oil) cho bé; Sữa công thức cho bé; Men vi sinh cho bé; Thức ăn dặm cho bé.
------------------------------
* Ausmart.vn là sàn thương mại điện tử cho phép mua bán các sản phẩm của nhà sản xuất từ Australia. Xin vui lòng tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng. Ausmart.vn không chịu trách nhiệm đối với hiệu quả sử dụng và các tác dụng về sức khoẻ, y tế (nếu có) của người dùng khi sử dụng các sản phẩm của các nhà sản xuất.

* Giá sản phẩm trên Ausmart.vn đã bao gồm các loại phí, thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển quốc tế, phụ phí hàng cồng kềnh, ...
* Lưu ý: Các sản phẩm là thực phẩm chức năng, không phải và không có tác dụng thay thế cho các loại thuốc chữa bệnh khác. Kết quả của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào thể trạng cơ địa của từng người.

Xem thêm Thu gọn
Danh mục

Giỏ hàng